Hướng dẫn cách làm card visit bằng Word cực nhanh, cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm card visit bằng Word cực nhanh, cực đơn giản

Card visit là một trong những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người đang rất quan tâm cách làm card visit  bằng Word để tạo ra những tấm card visit độc đáo nhất cho mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết và đơn giản nhất mà không cần sử dụng những phần mềm phức tạp nào cả.

Vai trò của Card Visit trong đời sống

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sale, kinh doanh, sản xuất…thì việc sở hữu danh thiếp đóng vai trò rất quan trọng nhằm giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin.  Sử dụng danh thiếp là phương thức trao đổi liên lạc lịch sự và tế nhị, tránh hỏi những thông tin tế nhị.

Khi cầm danh thiếp, người khác sẽ có những thông tin cơ bản để có thể liên hệ với bạn khi cần như: Số địa thoại, địa chỉ, tài khoản mạng xã hội, email,…Việc này cũng giúp bạn không mất thời gian để đọc số điện thoại, địa chỉ và hạn chế tối đa việc sai sót khi cung cấp thông tin liên hệ.

Như vậy, có thể thấy rằng: việc sở hữu một tấm danh thiếp là rất cần thiết trong đời sống ngày nay. Nếu bạn không rành về thiết kế nhưng vẫn muốn tự tay sáng tạo một mẫu danh thiếp cho mình thì có thể tham khảo cách làm Card Visit qua Word để in card visit lấy ngay nhé.

Cách làm Card Visit bằng Word

Để làm danh thiếp qua Word thì các bạn cần chú ý những thông tin sau đây để thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Chọn phông chữ và màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của người khác với các thông tin của bạn có trên danh thiếp.  Màu sắc là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào.

Bên cạnh màu sắc thì chọn đúng font chữ cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Tuỳ theo độ tuổi hoặc tính chất công việc mà bạn có thể chọn những font chữ phù hợp nhất với mình. Hiện nay có nhiều font chữ rất đẹp mắt và ấn tượng.

Các kích thước thường dùng

Kích thước name card có sự đa dạng với nhiều kích thước để bạn chọn loại sao cho phù hợp nhất. Kích thước thông dụng nhất mà nhiều người lựa chọn là 3.5 x 2 inch. Đây cũng là kích thước chuẩn nhất để cung cấp những thông tin cần thiết một cách rõ ràng nhất.

Chọn lọc những thông tin gì

Thông tin trên danh thiếp  cần có sự chọn lọc vì kích thước danh thiếp khá nhỏ. Nếu đưa quá nhiều thông tin sẽ khiến name card trở nên rườm rà và mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số thông tin cần thiết nên cho vào danh thiếp của bạn.  

 • Tên công ty
 • Logo công ty
 • Tên và tiêu đề
 • Thông tin liên hệ: số điện thoại, email…
 • Trang web
 • Tài khoản MXH thường dùng nhất

Thiết kế đơn giản với những mẫu name card có sẵn trong Microsoft word

Với những mẫu card visit có sẵn trong Microsofr Word thì các bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Lựa chọn kiểu mẫu phù hợp

Khi vào trang mới trong Word thì chúng ta bấm vào mục New, sau đó chọn những tuỳ chọn phổ biến. Tiếp đó, bấm vào mục tìm kiếm bên phải và gõ từ “Business Card” ở ô search và nhấn enter. Giao diện sẽ hiển thị  rất nhiều mẫu card visit do người sản xuất cung cấp, gợi ý.

 • Bước 2: Tiến hành tạo danh thiếp từ mẫu đã chọn

Sau khi đã lựa chọn được cho mình những mẫu danh thiếp phù hợp thì các bạn có thể nhấp vào mẫu đó để phóng to lên. Tiếp đó bấm vào ô Creat để xác nhận chọn mẫu name card này.

 • Bước 3: Chèn logo của bạn

Nếu bạn muốn chèn logo của mình thì nhấn vào hình logo trên mẫu. Khi nhấn vào thì giao diện sẽ bung ra để bạn chọn được hình mình mong muốn. Tại phần menu, nhấn vào ô insert và chọn Picture rồi bấm vào hình logo của bạn.

Hãy chú ý để thay tất cả các vị trí có logo nhé. Bộ danh thiếp có nhiều mẫu nên bạn cần chú ý để thay tất cả. 

 • Bước 4: Chỉnh nội dung

Nội dung có sẵn trên các mẫu này sẽ được thay thế bằng những nội dung phù hợp với các thông tin của bạn. Những thông tin nào không phù hợp thì có thể xoá đi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế hoặc tùy chỉnh các font chữ, màu sắc và size chữ sao cho phù hợp nhất.

 • Bước 5: Thay đổi font chữ phù hợp

Tùy chỉnh font chữ sao cho phù hợp với phong cách và nghề nghiệp của mình. Những thông tin liên hệ cơ bản như: địa chỉ, điện thoại, email, fax thì bạn nên chọn font cơ bản, dễ đọc. Những phần như tên cty hoặc slogan thì có thể chọn các font chữ cách điệu để bắt mắt hơn.

Sau khi đã căn chỉnh đầy đủ thì bạn hãy nhập những nội dung phù hợp nhất để hoàn thiện danh thiếp của mình. Ngoài word thì các bạn cũng có thể thiết kế name card bằng illustrator, corel draw để có những mẫu độc đáo nhé.

Hy vọng những thông tin về cách làm Card Visit bằng Word kể trên sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để làm danh thiếp đơn giản, hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ in thẻ nhựa lẻ hoặc các loại in ấn khác thì hãy liên hệ với INTIETKIEM để được tư vấn cụ thể nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *