Món sữa trà ‘ngược đời’ dễ làm

Món sữa trà ‘ngược đời’ dễ làm

Trà sữa là món giải khát quen thuộc ngày hè, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia châu Á. Tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều hàng quán phải đóng cửa, dịch vụ giao hàng tận nhà cũng bị giới hạn, do đó, không ít người đã dành thời gian thử nghiệm làm trà sữa tại nhà.

Đã có khá nhiều cách làm trà sữa tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo sức khoẻ lại dễ làm. Tuy nhiên, nếu muốn đổi vị, bạn có thể đổi phương pháp làm, vẫn là những nguyên liệu đó nhưng có thể chế biến ra một món “ngược đời” là sữa thạch trà, thay vì trà sữa thông thường.

Với món đồ uống này, phần nước trà sẽ được đem làm thạch, còn phần sữa tươi sẽ là thành phần chính. Món này dành cho những ai thích vị béo ngậy của sữa, ngoài ra, khi trà đem làm thạch sẽ giảm độ “mất ngủ” hơn so với trà sữa thông thường, phù hợp với những ai thường xuyên thành “cú đêm” vì uống trà sữa.

  1. Cho 3 lát chanh, một chút trà đen (tuỳ khẩu vị thích ăn thạch đậm hay nhạt vị trà), một chút đường phèn (tuỳ theo khẩu vị) rồi rót 500 ml vào trong nồi, đun sôi rồi dùng vợt, vớt hết phần chanh và lá trà.
  2. Tiếp theo, cho 20 gr bột thạch agar, khuấy đều cho tan rồi rót ra bát, để nguội cho tới khi đông lại; dùng thìa để cắt hoặc làm vỡ thạch.
  3. Rót loại sữa tươi vào là hoàn thành món sữa trà lạ miệng. Trước đó, bạn có thể cho sữa vào tủ lạnh cho mát, hoặc để nhiệt độ bình thường và cho thêm đá.

Giống với trà sữa, món sữa trà tốt nhất là nên uống ngay sau khi làm, không nên để ngoài trời nóng và để qua đêm. Hương vị ngọt ngậy của sữa tươi, quyện với thạch trà mát mát, thơm thơm, giải toả cơn khát mùa hè.

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *